Main

Thư ngỏ

Kính gửi tất cả các tổ chức và cá nhân có quan tâm,

Một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của ngành Khí tượng Việt Nam là chiến lược về con người. Cùng với cơ chế “kinh tế thị trường”, ngành Khí tượng Việt nam đang đứng trước nhiều thử thách liên quan đến nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong những năm vừa qua, mặc dù số lượng sinh viên theo học ngành Khí tượng không biến động nhiều, số sinh viên giỏi, tâm huyết với ngành nghề dường như ngày càng ít đi. Đứng trước thực trạng đó, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn, trăn trở.

Với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo bậc đại học của ngành Khí tượng, trong đó chú trọng đến việc khuyến khích các sinh viên giỏi, có năng lực, có ý chí và tâm huyết với ngành nghề tập trung vào việc học tập, rèn luyện, đam mê tìm tòi, sáng tạo, nhóm nghiên cứu mô hình hoá REMOCLIC (http://meteo.edu.vn/) đã thảo luận và đi đến việc đề xuất thành lập một Học bổng dành cho sinh viên theo học ngành Khí tượng tại Trường ĐHKHTN như là bước tiếp theo của quá trình cổ vũ, động viên phong trào học tập của sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nói trên. Chúng tôi tin rằng bên cạnh một chương trình đào tạo tốt, một môi trường học thuật tốt, nếu kèm theo một động lực khuyến học đúng đắn sẽ góp phần tạo ra những sinh viên có kiến thức và năng lực tốt. Những sinh viên này có thể sẽ là tiềm năng của nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai, có tay nghề vững vàng trong nghiên cứu và nghiệp vụ. Nếu được bồi dưỡng họ cũng có thể trở thành các nhà quản lý có tâm và có tầm, góp phần làm cho tương lai của ngành Khí tượng Việt Nam ngày càng tươi sáng hơn.

Học bổng được gọi là HUS-METFUND. Mục đích của HUS-METFUND nhằm khuyến khích phong trào thi đua học tập, cổ vũ, động viên tinh thần ham học hỏi, niềm đam mê, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của sinh viên về lĩnh vực Khí tượng và Khí hậu học. Học bổng sẽ được trao cho các sinh viên có kết quả học tập tốt nhất trong từng khóa. Đây là một học bổng hoàn toàn tự nguyện được quản lý bởi các thành viên của REMOCLIC, với ước muốn góp phần đưa ngành Khí tượng Việt Nam lên một tầm cao mới. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ cả về tinh thần và vật chất từ các bạn bè, đồng nghiệp, các tổ chức, cá nhân có tâm huyết với ngành Khí tượng Việt Nam để chương trình khuyến học thành công.

Với nguyên tắc minh bạch, phi lợi nhuận và hướng về một mục tiêu chung là phát triển ngành Khí tượng Việt Nam, mọi hoạt động của HUS-METFUND sẽ được công bố chi tiết trên trang web www.meteo.edu.vn/metfund, và được giảm sát bởi tất cả các thành viên tham gia đóng góp. “Tiền của, vật chất là tạm thời, còn niềm tin là mãi mãi”. Hãy tin tưởng và tham gia cùng chúng tôi! Mọi đóng góp của các tổ chức, cá nhân đều vô cùng quý báu, rất đáng trân trọng, và sẽ được ghi nhận trên trang web này.

Hà Nội, ngày 26 tháng 6 năm 2014, (cập nhật và sửa chữa lần cuối, ngày 26 tháng 4 năm 2016)

Ban điều hành HUS-METFUND năm học 2015-2016

GS.TS. Phan Văn Tân (Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội)
PGS.TS. Ngô Đức Thành (Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, USTH)
TS. Kiều Quốc Chánh (Indiana University Bloomington)

Thông báo

Học bổng Khí tượng

Những sinh viên tiêu biểu

Liên hệ

edit SideBar

Blix theme, powered by PmWiki